Hiệu chuẩn máy đo PH

Hiệu chuẩn máy đo PH

Hiệu chuẩn máy đo PH. Máy đo PH là thiết bị được các nhà hóa học, nhà sinh học, nhà môi trường học và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm đều sử dụng để đo các thế axit và bazơ của dung dịch. Máy đo pH rất hữu ích và là công cụ chính xác nhất hiện có để kiểm tra nồng độ pH. Có nhiều bước đơn giản, từ chuẩn bị vật liệu của bạn đến hiệu chuẩn và kiểm tra một cách có phương pháp, để đảm bảo bạn có kết quả đọc nồng độ pH chính xác nhất có thể.

1. Bật máy đo pH của bạn.

Trước khi bắt đầu hiệu chuẩn và sử dụng máy đo pH, trước tiên bạn cần bật máy và để đủ thời gian để máy đo nóng lên. Quá trình này thường mất khoảng 30 phút, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy đo pH của bạn để biết thời gian chính xác trước khi tiến hành hiệu chuẩn máy đo PH.

2. Làm sạch điện cực của bạn:

Lấy điện cực ra khỏi dung dịch bảo quản và tráng bằng nước cất dưới cốc thải rỗng. Sau khi rửa sạch, thấm khô bằng Kimwipes hoặc Shurwipes, có bán ở hầu hết các cửa hàng đồ dùng văn phòng. Đảm bảo tráng điện cực của bạn trong cốc thải khác với cốc mà bạn sẽ hiệu chuẩn. Tránh cọ xát điện cực vì nó có một lớp màng nhạy cảm xung quanh. Nếu bạn thấy điện cực đặc biệt bẩn, hãy tham khảo sách hướng dẫn vận hành để biết các giải pháp làm sạch được khuyến nghị.

3. Chuẩn bị dung dịch chuẩn của bạn.

Thông thường, bạn sẽ cần nhiều hơn một dung dịch chuẩn máy đo pH. Đầu tiên sẽ là dung dịch “trung tính” với độ pH là 7 và thứ hai phải gần với pH mẫu dự kiến, hoặc là pH 4 hoặc 9,21. Dung dịch có pH cao hơn (9.21) là tốt nhất để đo bazơ, trong khi mẫu chuẩn  có pH thấp (4) là tốt nhất để đo các mẫu có tính axit. Khi bạn đã chọn dung dịch chuẩn của mình, hãy cho phép chúng đạt đến nhiệt độ tương tự như máy đo pH vì các kết quả đo pH phụ thuộc vào nhiệt độ. Đổ dung dịch của bạn vào từng cốc để hiệu chuẩn.

4. Hiệu chuẩn máy đo pH của bạn:

  1. Đặt điện cực của bạn vào mẫu chuẩn có giá trị pH bằng 7 và bắt đầu đọc. Nhấn nút “đo” hoặc hiệu chuẩn để bắt đầu đọc độ pH sau khi đặt điện cực của bạn vào mẫu chuẩn . Để giá trị pH ổn định trước khi để yên trong khoảng 1-2 phút.
  2. Đặt độ pH. Khi bạn đã có số đọc ổn định, hãy đặt máy đo pH đến giá trị pH của mẫu chuẩn bằng cách nhấn nút đo lần thứ hai. Đặt máy đo pH khi số đọc đã ổn định sẽ cho phép đọc chính xác hơn và được điều chỉnh.
  3. Mặc dù không cần thiết, nhưng nếu bạn khuấy mẫu chuẩn của mình trước khi đo, hãy đảm bảo khuấy tất cả các mẫu chuẩn  và mẫu khác theo cách tương tự.
  4. Rửa sạch điện cực của bạn bằng nước cất. Rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy không xơ ở giữa các lớp mẫu chuẩn .
  5. Đặt điện cực của bạn vào mẫu chuẩn thích hợp cho mẫu của bạn và bắt đầu đọc. Nhấn nút đo để bắt đầu đọc độ pH sau khi đặt điện cực của bạn vào mẫu chuẩn .
  6. Đặt pH lần thứ hai. Khi số đọc của bạn đã ổn định, hãy đặt máy đo pH về giá trị pH của mẫu chuẩn bằng cách nhấn nút đo.
  7. Rửa sạch điện cực của bạn. Bạn có thể sử dụng nước cất để rửa sạch. Sử dụng khăn giấy không xơ, để làm khô điện cực.

5. Liên hệ để được sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn máy đo PH:

Công ty TNHH Tousei Engineering Viet Nam với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hiệu chuẩn, sửa chữa thiết bị. Hân hạnh đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Hiệu chuẩn máy đo PH

Để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

Chat trực tiếp với CSKH.
Liên hệ qua fanpage facebook.
Công ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM
ĐC: Đội 2, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội
VP Phía Nam: Tầng 3 tòa nhà Hà Nam Plaza, số 26/5 QL13, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
VP Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Linh – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời