Hiệu chuẩn cân điện tử

Hiệu chuẩn cân điện tử:

Hiệu chuẩn cân điện tử là một việc rất quan trọng. Cân là một dụng cụ đo lường rất phổ biến được sử dụng để đo khối lượng hoặc trọng lượng của cơ thể. Hầu hết mọi thứ ngày nay đều được đo bằng trọng lượng của chúng.

Một số Tầm quan trọng của việc sử dụng cân bao gồm những điều sau:

 1. Nếu bạn đi chợ hoặc cửa hàng tạp hóa, hầu hết những thứ bạn mua đều được định giá dựa trên trọng lượng của chúng. ..
 2. Khi bạn uống một loại thuốc, như ở dạng viên nang, nó được đo bằng trọng lượng, thường là đơn vị gam. .
 3. Khi tôi còn là một đầu bếp (vâng, một trong những nghề nghiệp trước đây của tôi), chúng tôi luôn sử dụng một chiếc cân để cân thực phẩm theo khẩu phần trước khi thành phần nấu chín.
 4. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe tại phòng khám, các bác sĩ sẽ đo trọng lượng cơ thể của chúng ta trước khi thực hiện các chẩn đoán khác, v.v.

Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng và then chốt của một chiếc cân cân. Đây là lý do tại sao điều quan trọng nữa là cân trọng lượng chúng tôi sử dụng phải chính xác.

Làm thế nào chúng ta có thể xác định độ chính xác của quy mô?

– Hiệu chuẩn cân điện tử chính là giải pháp.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách hiệu chỉnh cân kỹ thuật số để xác định độ chính xác của nó theo ba phương pháp đơn giản; chúng tôi sẽ tập trung vào việc hiệu chuẩn cân ở loại kỹ thuật số hoặc điện tử.

Quy trình này có thể được sử dụng trong phòng thí nghiệm hiệu chuẩn nội bộ của bạn để hiệu chuẩn hầu hết các loại cân kỹ thuật số của bạn.

Đây không chỉ là một thủ tục đơn giản hoặc cơ bản, trong đó chúng tôi sẽ chỉ so sánh một tiêu chuẩn tham chiếu trong một thiết lập hoặc vị trí sau đó hoàn thành (chỉ so với xác minh).

Bạn sẽ khám phá ở đây một quy trình hiệu chuẩn cân trong đó hầu hết các khả năng, đặc biệt là cân kỹ thuật số, sẽ được kiểm tra độ chính xác.

Tại sao phải hiệu chuẩn cân điện tử.

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, nó có một bộ phận sẽ chịu tác động của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và độ rung. Sự tiếp xúc này cộng với quá trình lão hóa sẽ làm cho cân kỹ thuật số bị lệch.

Một lý do khác là cân kỹ thuật số có cảm biến, thường được gọi là cảm biến lực cũng có thể bị trôi do các bộ phận của nó bị nén và co lại mỗi khi sử dụng.

Hơn nữa, điều này đặc biệt đối với các loại cân, trong đó việc chuyển cân từ nơi này sang nơi khác sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của nó, trừ khi người ta xác minh rằng việc chuyển đến các vị trí khác nhau không có ảnh hưởng gì, thì cân phải được hiệu chuẩn.

Các lý do khác khiến chúng tôi thực hiện hiệu chuẩn cân bao gồm:

 1. Thay đổi điều kiện môi trường như nhiệt độ và độ ẩm
 2. Sau khi sửa chữa hoặc điều chỉnh.
 3. Sử dụng khắc nghiệt
 4. Thay đổi phạm vi sử dụng.
 5. Đọc không mong muốn

Quy trình hiệu chuẩn cân điện tử

Quy trình này có thể áp dụng cho tất cả các loại cân kỹ thuật số, cân phân tích hoặc cân tải hàng đầu thường được gọi là Cân không tự động (NAWS) với sức chứa tối đa lên đến 50 kg. Ho w để hiệu chỉnh cân kỹ thuật số? Việc hiệu chuẩn cân với quả cân được thực hiện bằng cách so sánh màn hình hiển thị của cân với giá trị của quả cân chuẩn tham chiếu. Hiệu chuẩn cân kỹ thuật số được thực hiện theo các kỹ thuật khác nhau (3 phương pháp) mà bạn có thể xem bên dưới, nơi mọi vị trí và hiệu suất có thể được kiểm tra về độ chính xác.

Những điều cần cân nhắc:

 1. Việc hiệu chuẩn cân cân nên được thực hiện tốt nhất ở vị trí chính xác của nó, vị trí mà nó đang được sử dụng. Điều này là để ngăn chặn các tác động môi trường như trọng lực cục bộ, nhiệt độ và rung động mạnh ảnh hưởng đến tình trạng vật lý của nó trong quá trình chuyển giao.
  ..
 2. Để thời gian ổn định thích hợp, bật nguồn cho cân điện tử ít nhất 30 phút trước khi thực hiện hiệu chuẩn.
  ..
 3. Thực hiện trên bề mặt bằng phẳng hoặc cân bằng bằng cách sử dụng các bong bóng được cài đặt trong đó (nếu có).

Mục tiêu

Để hiệu chuẩn cân kỹ thuật số để đảm bảo độ chính xác của việc đọc bằng cách sử dụng một quả cân chuẩn tham chiếu đã được hiệu chuẩn.

Yêu cầu

 • Thời gian khởi động (UUC): Ít nhất 1 giờ để ổn định thích hợp
 • Nhiệt độ: 23 +/- 5 độ C
 • Độ ẩm: 50 +/- 30%
 • Bảng dữ liệu đo lường (MDS)

can dien tuhieu chuan can dien tu
Tiêu chuẩn tham chiếu được sử dụng

 1. Bộ trọng lượng tiêu chuẩn –Nó phải bao gồm đầy đủ phạm vi hoặc công suất của cân
 • Nhiệt ẩm kế – Để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm

Các Vật liệu khác bao gồm găng tay hoặc kẹp để cầm vật nặng, vải để lau

Hiệu chuẩn cân điện tử:

 1. Kiểm tra cân kỹ thuật số xem có bất kỳ khiếm khuyết trực quan nào có thể ảnh hưởng đến  độ chính xác của nó hay không. Ngừng hiệu chuẩn nếu ghi nhận bất kỳ lỗi nào.
  ..
 2. Cẩn thận vệ sinh cân, hầu hết các chảo cân có thể được tháo rời để vệ sinh tốt hơn. Kiểm tra pin (đối với số dư vận hành bằng pin) để đảm bảo hiển thị chính xác và chức năng.

  ..

 3. Cân bằng thăng bằng, hầu hết các cân đều có giá đỡ có thể điều chỉnh để  đáp ứng mức phù hợp, sử dụng bong bóng làm thanh dẫn. Đảm bảo rằng khu vực không có rung động và không khí chuyển động mạnh. (sử dụng bìa tốt nếu có)
 4. Chuẩn bị bảng dữ liệu đo lường (MDS) và ghi lại tất cả các chi tiết hoặc thông tin cần thiết (Nhãn hiệu, Kiểu máy, số sê-ri, v.v.).
 5. Không cân. (nhấn nút 0)
 6. Sau khi cân bằng 0, tải một trọng lượng tiêu chuẩn bằng 80% sức chứa của cân. Đây là thử nghiệm ban đầu cho độ chính xác của nó. Ghi lại điều này dưới dạng “như được tìm thấy” trong biểu dữ liệu của bạn. Nếu quan sát thấy lỗi, hãy thực hiện điều chỉnh ngay lập tức nếu có thể.

1. Kiểm tra độ lặp lại

2. Kiểm tra độ chính xác từ nhỏ đến lớn

3. Kiểm tra độ lệch tâm.

Việc hiệu chuẩn cân điện tử được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau. Bạn có thể thực hiện hiệu chuẩn nội bộ. Tuy nhiên khuyến cáo ở đây là vẫn phải hiệu chuẩn bên ngoài. Ưu điểm của hiệu chuẩn hoặc điều chỉnh bên ngoài:

 • Điều chỉnh chính xác hơn

 • Nhiều phạm vi có thể được điều chỉnh.

 • Khả năng truy xuất nguồn gốc được đảm bảo miễn là các trọng lượng tiêu chuẩn được hiệu chuẩn

 • Hiệu chuẩn toàn dải dựa trên quy trình Tiêu chuẩn Quốc tế

Để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

Chat trực tiếp với CSKH.
Liên hệ qua fanpage facebook.
Công ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM
ĐC: Đội 2, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội
VP Phía Nam: Tầng 3 tòa nhà Hà Nam Plaza, số 26/5 QL13, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
VP Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Linh – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời