Hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng Rockwell:

Thiết bị kiểm tra độ cứng Rockwell khá đơn giản. Nó liên quan đến một hoạt động cơ học trong đó một công cụ thụt lề được ấn vào bề mặt chủ thể kim loại ở các tốc độ khác nhau trong khi độ sâu vết lõm được ghi lại. Các kỹ thuật viên kiểm tra kiểm soát chính xác ứng dụng áp suất được đặt theo loại kim loại mà họ đang làm việc.

Có hai thiết kế dụng cụ thụt lề khác nhau: Một là thiết bị hình nón với một đầu nhọn, trong khi thiết bị kia có hình quả bóng với bề mặt tròn. Cả hai công cụ này đều cứng hơn nhiều so với kim loại mà chúng đang thử nghiệm. Thông thường, các miếng lõm là thành phần kim cương hoặc được làm bằng thép cường độ cao, nhằm tránh bất kỳ lực nén nào trong đầu biến tần, do đó tất cả áp lực đều được tác dụng lên vật liệu thử nghiệm.

hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng

Hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng Rockwell chi tiết theo các bước:

Các kỹ thuật viên thử nghiệm Rockwell sử dụng hai ứng dụng lực. Một là lực nhỏ, tạo ra vết lõm nông, đường cơ sở. Lực lượng còn lại được gọi là lực lượng chính. Nó gây ra vết lõm thứ cấp, sâu hơn. Thực hiện kiểm tra Rockwell  bao gồm bảy bước sau:

  1. Đặt đối tượng thử nghiệm trên một bề mặt phẳng, rắn – điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ điều kiện nào cho phép vật liệu thử nghiệm uốn cong hoặc truyền áp lực ứng dụng.
  2. Áp dụng lực sơ bộ hoặc lực nhỏ – áp lực này thường là khoảng 10 kg và nó tạo ra một ấn tượng nhẹ mà mắt thường gần như không thể nhìn thấy được.
  3. Zeroing thước đo và đo độ sâu vết lõm ban đầu – có thể được thực hiện tự động trên thiết bị thử nghiệm Rockwell tiên tiến hoặc được thực hiện thủ công với chỉ báo quay số trên thiết bị đơn giản.
  4. Tác dụng lực chính hoặc lực phụ – quá trình dần dần này dao động từ 60 đến 150 kg, tùy thuộc vào loại thép. Các hợp kim thép đặc hơn đòi hỏi áp suất lớn hơn để tạo ra giá trị B – A có thể tính được.
  5. Loại bỏ lực thứ cấp hoặc lực chính trong khi vẫn giữ nguyên lực nhỏ hoặc lực chính – bước này bù cho sự đàn hồi hoặc kéo căng của kim loại thử nghiệm trong khi tiến hành tính toán.
  6. Đo độ sâu vết lõm thứ cấp – một lần nữa, đây có thể là phép đo tự động hoặc thủ công tùy thuộc vào độ phức tạp của thiết bị thử nghiệm.
  7. Tính toán chênh lệch độ sâu, hoặc giá trị B – A – con số này sau đó chuyển sang biểu đồ thang Rockwell C và trở thành số độ cứng Rockwell.

Việc hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng sẽ giúp cho các kỹ thuật viên hiểu được bản chất, quy trình của thử nghiệm. Đánh giá được chất lượng sản phẩm. Kim loại mềm hơn cho phép thâm nhập sâu hơn kim loại cứng hơn, vì vậy giá trị B – A sẽ luôn cao hơn trong các đối tượng thử nghiệm kim loại mềm so với kim loại cứng. Số thang đo độ cứng Rockwell có vẻ nghịch đảo với phép tính chênh lệch độ sâu. 

Liên hệ để được nhận dịch vụ đào tạo hướng dẫn sử dụng máy đo độ cứng chuyên nghiệp:

Chat với bộ phận CSKH

Hotline: 0943 735 866 – 0888 814 889 – 0888 035 786
Liên hệ qua fanpage facebook.

Truy cập các dịch vụ khác của Tousei Engineering Viet Nam:

+ Hiệu chuẩn thiết bị:

+ Sửa chữa thiết bị đo

+ Cung cấp thiết bị đo giá rẻ

+ Đào tạo hiệu chuẩn nội bộ

Công ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM

ĐC: Đội 2, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội

VP Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Linh – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

VP Phía Nam: Tầng 3 tòa nhà Hà Nam Plaza, số 26/5 QL13, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

ĐT:0943 735 866 / 0888 814 889 / 0888 035 786 /

Email: sale@toseivn.com tse@toseivn.com /sale1@toseivn.com/ tsevn@toseivn.com

Website: https://www.tosei.com.vn/ – https://www.toseivn.com/– www.tskvn.com.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]